Kỹ thuật nuôi trùn quế

Phân trùn quế là gì và tác dụng của phân trùn quế

Phân trùn quế là gì và tác dụng của phân trùn quế
5 (100%) 5 votes

Phân trùn quế là sản phẩm phân hữu cơ được sinh ra từ trùn quế. Đây là loại phân hữu cơ sạch 100%, rất tốt cho việc trồng rau sạch.

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ vi sinh được sản xuất từ cơ thể của trùn quế, sau khi phân bò sữa đi qua ruột của trùn quế (có rất nhiều vi sinh có lợi) và cho ra một loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng, vi sinh vật, và dịch trong cơ thể trùn quế.

phan-trun-que-huu-co

Phân trùn quế là loại phân bón thiên nhiên giàu dinh dưỡng có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng. Không giống như phân chuồng, phân trùn quế được hấp thu ngay một cách dễ dàng bởi cây trồng. Phân trùn quế không chỉ để kích thích tăng trưởng cây trồng mà còn tăng khả năng duy trì giữ nước trong đất và thậm chí còn có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ.

Tác dụng của phân trùn quế với cây trồng

Phân trùn quế ngoài chuyện kích thích ra rễ, cải tạo đất, trong phân trùn quế còn có kén trùn, mà kén trùn quế thì khi ra môi trường tự nhiên nó sẽ nở ra, chui xuống dưới đất, ngoài những rễ bị chết của cây mà rễ bị chết đó là tác nhân gây bệnh cho cây, mà kén nở ra nó chui xuống dưới thì sẽ ăn rễ mục đó, ngoài việc cải tạo đất, thì cái vùng đất xung quanh sẽ tơi xốp lên, còn trị được bệnh của cây, vì rễ mục của cây được côn trùng ăn hết, thì vùng đất đó tơi xốp, bộ rễ tơi xốp thì cây phát triển mạnh mà cây phát triển mạnh thì kháng được nhiều bệnh.

Phân trùn quế chứa một sinh vật có hoạt tính cao như vi khuẩn, nấm mốc, đặc biệt là hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải celluose và chất xúc tác sinh học. Vì thế hoạt động của các vi sinh vật lại tiếp tục phát triển trong đất.

phan-trun-que-huu-co-1

Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt. Không như phân động vật, phân trùn quế có thể được cây trồng sử dụng ngay, khi bón phân xuống đất nó cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay. Không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ.

Sẽ không có bất cứ sự gây hại nào cho cây trồng mà ngược lại mang lại sức đề kháng và môi trường đất tốt cho cây phát triển nhanh hơn khi sử dụng phân trùn quế.

Như vậy bạn đã biết sự lợi hại từ phân trùn quế hay chưa? để biết thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật nuôi trùn quế và phân trùn quế hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0913 470 812 (Trần Đức Thắng)

Các bạn có thể tham khảo trang trại trùn quế Quảng Ngãi qua video ở dưới đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!